Bao nhiêu tuổi nên bắt đầu dùng serum

184

Phái đẹp từ các bé gái chắc chắc khi mới bắt đầu tập tành dưỡng da sẽ thắc mắc rằng bao nhiêu tuổi thì nên sử dụng mỹ phẩm, bao nhiêu tuổi bắt đầu dùng serum trong quy trình chăm sóc da của mình. Có bao giờ bạn nghe rằng tuổi tác chỉ đơn thuần là những con số chưa? Tuổi tác chúng ta chỉ là những con số đang tăng dần, nó không phải ánh gì cả, nhưng nếu bạn không bảo vệ và chăm sóc thì làn da sẽ ngược lại phản ánh số tuổi của bạn đó.

1. Bao nhiêu tuổi nên bắt đầu dùng serum

Ở độ tuổi nào cũng sẽ nảy sinh một số vấn đề da nhất định, ví dụ như khi mới lớn, tuổi dậy thì làn da sẽ tăng tiết dầu nhờn, sinh ra mụn, bắt đầu qua 21 tuổi làn da sẽ giảm sản sinh collagen, bắt đầu quá trình lão hoá. Bởi vậy mới nói, làm đẹp chưa bao giờ là dễ dàng.

Ở các nước khác trên thế giới việc chăm sóc da đã được áp dụng từ nhỏ. Các bậc phụ huynh ở nhiều nước trên thế giới đã cho con em mình sử dụng kem chống nắng ngay từ bé, để bảo vệ chúng khỏi tác hại xấu từ tia UV, ở một số quốc gia lạnh, còn có rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm dành cho trẻ em. Việt Nam chúng ta thường ít quan tâm đến vấn đề chăm sóc da cho trẻ nhỏ bởi vì sợ hoá chất độc hại, nên dẫn đến không ít bạn gái mới lớn thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi nên bắt đầu dùng serum.

Vậy bao nhiêu tuổi nên bắt đầu dùng serum?

Khoảng tầm 12- 15 tuổi các bé gái đã có thể bắt đầu sử dụng serum để dưỡng da. Đừng nên nghĩ mình còn quá trẻ để có thể dưỡng da, hãy bắt đầu sớm để xây dựng nền tảng sau này.

2. Bắt đầu sử dụng serum khi tuổi còn nhỏ có bị ảnh hưởng xấu hay không?

Bao nhiêu tuổi thì dùng serum? Serum có làm hư da không?

Tất nhiên, không ai ủng hộ việc các cô gái trẻ sử dụng các sản phẩm có AHA và retinoids – vẫn có những cách khác để các cô gái trẻ làm quen với một chế độ phù hợp. Các chuyên gia chăm sóc da như bác sĩ da liễu và chuyên gia làm đẹp đều đồng ý rằng bắt đầu khi càng trẻ thì bạn càng có nhiều khả năng tuân thủ một thói quen để hỗ trợ làn da tuyệt vời suốt đời.

Có rất nhiều loại serum với nhiều thành phần khác nhau, nhưng nhìn chung serum được sản xuất với công dụng dưỡng ẩm và điều trị.

Nếu làn da của bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như nổi mụn, mụn bọc, v.v., bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị cơ bản tập trung để duy trì chức năng hàng rào bảo vệ da. Nói như vậy, bạn có thể sử dụng chế độ chăm sóc da đơn giản: sữa rửa mặt, toner làm sạch, kem dưỡng ẩm, mặt nạ (sử dụng hàng tuần).

Đối với các em gái mới lớn, tránh sử dụng những thành phần hoạt chất mà da bạn không cần. Nếu bị mụn, hãy lựa chọn những serum điều trị nhắm vào mục tiêu, serum kết cấu lỏng, hấp thụ vào da nhanh nên rất thích hợp để trị mụn nhanh chóng. Đừng để bị cám dỗ thử một loại mỹ phẩm như loại chống lão hóa, làn da của bạn vẫn tích cực sản xuất collagen, vì vậy tốt hơn hết bạn nên duy trì chức năng hàng rào bảo vệ da của mình bằng cách duy trì hydrat hóa thông qua serum dưỡng ẩm. Bên cạnh đó có thói quen sinh hoạt lành mạnh, uống đủ nước giúp giảm khả năng sinh mụn.

Khi đã bước qua tuổi 20, hãy xây dựng cho mình một chu trình skin care thích hợp, nếu có khả năng tài chính, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại sản phẩm, kết hợp với tập thể dục, uống nước và ăn đủ chất, để có làn khoa khoẻ mạnh.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi