Bôi collagen trước hay sau serum

127

Bôi collagen trước hay sau serum hay các nguyên tắc trong dưỡng da để có một làn da đẹp gồm những bước nào? Đây là vấn đề rất được chú trọng ngày nay.

Cũng không hề khó hiểu khi nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, chị em phụ nữ ngày càng biết quan tâm và chăm sóc bản thân hơn. Thì các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lại ngày càng quan trọng. Vậy nguyên tắc trong làm đẹp là gì hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bôi collagen trước hay sau serum – những điều cần biết?

Serum hay collagen đều là những sản phẩm làm đẹp rất được ưa chuộng hiện nay. Nhất là khi nói đến serum thì có rất nhiều loại, nhãn hiệu khác nhau.

Mỗi sản phẩm lại hướng đến những công dụng và tác dụng khác nhau, giúp cải thiện tình trạng da riêng biệt. Còn đối với collagen thì công dụng chính và chủ yếu đó là làm chậm lại quá trình lão hóa, cải thiện nếp nhăn giúp trẻ hóa làn da.

Để biết bôi collagen trước hay sau serum chúng ta cần để ý một số vấn đề sau: Vì serum có rất nhiều loại với nhiều công dụng nên kết cấu của mỗi loại cũng không giống nhau. Thông thường kết cấu của collagen sẽ đặc hơn so với serum. Nhưng cũng có những trường hợp serum sẽ có kết cấu tương đối đặc và đặc hơn collagen nên chúng ta xem xét kỹ trước khi dùng. Vì vậy dùng trước hay dùng sau thì chưa thể chắc chắn nhưng chung quy đều tuân theo một nguyên tắc nhất định. Vậy nguyên tắc đó là gì?

2. Bôi collagen trước hay sau serum – nguyên tắc chuẩn

  • Dùng các sản phẩm có kết cấu lòng trước các sản phẩm có kết cấu đặc hơn. Để da có thể dễ dàng hấp thu và hấp tối đa.
  • Đối độ Ph chúng ta sử dụng sản phẩm có độ Ph thấp trước hết.
  • Các sản phẩm có tốc độ thẩm thấu chậm nên massage nhẹ nhàng và sau 15-20 phút mới sử dụng sản phẩm tiếp theo. Điều này đảm bảo da không bị bí bích, các sản phẩm có đủ thời gian để thẩm thấu tốt hơn.
  • Dùng các sản phẩm dưỡng da theo đúng tình trạng da của mình. Không nên dùng quá nhiều bước không cần thiết.

Với các nguyên tắc nêu ra trên đây bạn hoàn toàn có thể xem xét và áp dụng đối với các sản phẩm chăm sóc da của mình. Và đã có thể trả lời cho câu hỏi bôi collagen trước hay sau serum? Còn nếu bạn chỉ sử dụng các bước dưỡng da đơn giản thì có thể sử dụng collagen bôi mặt ngay sau khi rửa mặt bằng sữa hoặc sau toner nếu có.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da