Collagen phục hồi tóc hư tổn

111

Tùy thuộc vào nhu cầu để bạn lựa chọn giải pháp phục hồi lại mái tóc bị hư tổn của mình, bạn có thể bổ sung thành phần collagen cho tóc bằng những cách như sau:

  • Bổ sung collagen theo dạng uống: cách này được nhiều chuyên gia khuyến khích khuyên dùng. Bởi nuôi dưỡng ngay từ bên trong cơ thể đồng thời có tính ổn định lâu dài, đạt hiệu quả tốt và nhanh hơn.
  • Bổ sung collagen cho tóc thông qua cách sử dụng dầu dưỡng hoặc mỹ phẩm dầu gội có chứa thành phần collagen, giúp cho mái tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

1. Một vài sai lầm trong việc sử dụng collagen phục hồi tóc hư tổn không đạt hiệu quả

Bổ sung collagen không những giúp phục hồi tóc bị hư tổn mà còn nuôi dưỡng mái tóc được chắc khỏe hơn, tuy nhiên có không ít người sử dụng thường gặp phải một vài sai lầm nghiêm trọng khiến việc phục hồi không đạt hiệu quả cao.

Sử dụng sai liều lượng

Dẫu biết việc bổ sung collagen rất tốt cho làn da cũng như mái tóc, nhưng không thể vì thế mà sử dụng một cách tùy tiện, tùy ý. Bởi cơ địa ở mỗi người sẽ có cơ chế hấp thụ dưỡng chất này lượng khác nhau, cũng như mỗi ngày cơ thể sẽ chỉ hấp thụ được tỷ lệ, hàm lượng nhất định.

Cho nên, khi muốn phục hồi tóc hư tổn bằng việc bổ sung collagen, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

2. Không kiên trì sử dụng collagen trong thời gian dài

Thấy mái tóc bóng mượt, khỏe hơn bạn lại không sử dụng nữa!. Đây là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, bởi mỗi ngày hàm lượng collagen sẽ bị thất thoát đi ít nhiều cho nên để phục hồi tóc bị hư tổn thì bạn cần phải dùng lâu dài và đều đặn trong khoảng 6 tháng, rồi tạm ngưng tầm 1 tháng sau đó hãy tiếp tục sử dụng tiếp.

Bên cạnh đó, còn có nhiều sai lầm khác như: chỉ dùng mỗi collagen, sử dụng sai thời điểm,… vì thế để mang lại hiệu quả tốt nhất, phục hồi lại mái tóc bị hư tổn bạn cần phải biết cách sử dụng cũng như kết hợp những thực phẩm, thành phần dinh dưỡng quan trọng khác (vitamin,…).

Với những lưu ý quan trọng khi sử dụng collagen để phục hồi tóc hư tổn trên, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về vấn đề này cũng như tránh được những sai lầm nêu trên. Nếu có bất cứ câu hỏi nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da