Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 nên uống bổ sung nội tiết tố hay collagen tốt hơn?

79

Collagen giữ vai trò quan trọng trong việc gìn giữ nét đẹp của da. Cho nên ngoài 30 tuổi, nhiều chị em đã sử dụng phương án uống để bổ sung collagen, giúp da căng bóng, mịn màng, không bị chảy xệ,…

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì thế

1. Sử dụng Collagen có thể giúp nội tiết tố thay đổi không?

Cơ thể của chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi 30 sẽ bị mất cân bằng do nội tiết tố thay đổi. Lúc này thì sự thay đổi dễ nhận biết nhất là da dẻ xấu đi, thường xuất hiện nhiều các nếp nhăn, chảy xệ, đồi mồi,… Sử dụng collagen có thể giúp tái tạo làn da, níu giữ thanh xuân.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không nhé

Tuy nhiên, việc bổ sung collagen không giúp nội tiết tố thay đổi. Chị em cần phân biệt rõ để tránh hiểu nhầm.

Bổ sung nội tiết tố sẽ giúp chị em thay đổi sâu từ bên trong. Tuy nhiên lại không thể tự ý sử dụng. Chị em cần lời khuyên từ các bác sĩ về liệu trình và chuyên gia hỗ trợ tư vấn thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

2. Nên bổ sung nội tiết tố hay collagen khi bước vào độ tuổi 30?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì nè

Phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn? Trên thực tế, việc sử dụng collagen được khuyên dùng hơn. Bởi nếu bạn muốn cải thiện Estrogen, bạn cần có chỉ dẫn từ bác sĩ hoặc chuyên gia về sức khỏe. Có liệu trình, liều lượng đầy đủ.

Mỗi ngày, chị em ở độ 30 tuổi hoặc ngoài 30 có thể uống một lượng collagen vừa đủ, khoảng nhỏ hơn 5000mg. Liều lượng có thể thay đổi tùy theo tình trạng da, nhưng có thể sử dụng  trong vòng vài tháng. Sau đó dừng lại một khoảng thời gian và tiếp tục sử dụng.

Sau 25 tuổi, chị em đã có thể sử dụng các thực phẩm chức năng dạng viên, nước hay bột để tăng cường collagen. Song, cụ thể như thế nào thì nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhờ bên chuyên gia tư vấn.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn? Hy vọng sau khi tìm hiểu xong, chị em đã có câu trả lời cho riêng mình.

nguồn: https://collagencotacdunggi.com/