Uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được không?

239

Cả thuốc điều trị hormon và collagen đều cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ và chuyên gia. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng, tăng liều dùng khi không có sự đồng ý của bác sĩ.

Bởi vì, đây là thuốc dùng trong tiến trình điều trị bệnh. Việc dùng một cách “vô tội vạ” có thể làm giảm hiệu quả hoặc nặng hơn là gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

1. Thời điểm sử dụng

Như đã thông tin, mặc dù có thể uống collagen trong quá trình dùng thuốc điều trị hormon u tuyến giáp nhưng không được uống hai loại thuốc này cùng một lúc. Thời điểm được khuyến cáo là từ 4 đến 5 tiếng. Thời điểm tốt nhất để uống collagen sẽ là vào lúc sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

Lựa chọn loại collagen

Uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được hay không thì còn phải tùy thuộc vào loại collagen sử dụng. Bởi vì trên thị trường có rất nhiều loại collagen với đa dạng chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, giá thành.

Mỗi người với cơ địa, tình trạng bệnh khác nhau cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Có như vậy việc dùng collagen phát huy tối đa tác dụng điều trị và làm đẹp. Tuyệt đối không chạy theo trào lưu, hay ai chỉ gì dùng nấy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

2. Cân nhắc bổ sung collagen bằng các loại thực phẩm sau cắt u tuyến giáp

Bên cạnh sử dụng các sản phẩm collagen thì người dùng cũng có thể bổ sung collagen bằng các loại thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày. Theo đó, chị em nên ưu tiên sử dụng các loại rau xanh, trái cây tươi và các loại hải sản chứa collagen.

Đồng thời, trong quá trình điều trị sau cắt u tuyến giáp, chị em nên hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ hay các loại thức ăn nhanh, đồ ngọt, chất kích thích việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn!

Uống chung collagen với thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp có được không? Đến đây thì chắc hẳn ai cũng có cho mình câu trả lời. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình điều trị và làm đẹp của mình!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da